Cảm ơn anh Nguyễn Đức Sơn đã dành tặng cho em những dòng đẹp như ngọc sáng như ngọc

Cảm ơn anh Nguyễn Đức Sơn đã dành tặng cho em những dòng đẹp như ngọc, sáng như ngọc.
Em xin lưu giữ:
Son Nguyen Duc
Văn hay, thơ hay. Văn của Nhà văn V. T.X.H khi được đọc hút kỳ lạ, hồi hộp mở ra, muốn biết sự bí ẩn từ câu văn này đến câu khác, từng khổ của câu chuyện, gây cho người đọc tò mò, lần theo chuyện kể vì thế không muốn rời ra. Truyện của Người đầy xung đột, hy vọng rồi tuyệt vọng, đỉnh cao rồi vực thẳm, ánh sáng và bóng đen. Một Nhà văn tài giỏi hiếm có, nếu gặp Người sẽ xẩy ra hai tình huống. 1/ bái phục vì tài năng. 2/ Yêu quý, nâng niu, ngước nhìn vì nhân hậu, nhân từ. Tức là Nhà văn này khởi đầu nghiệp viết đã tài rồi, nhưng đời không buông tha, đắng cay, tủi nhục, thế mà do biết mình là tài, biết mình ở hiền, biết mình trước ba đời có âm phúc phù trợ, biết mình xem vũng bùn giông giống tháp ngà. Một nhà văn viết truyện thuyết phục muôn vàn, vì dẫn đường đức độ thanh cao, tự tin, sáng láng. Nhân cách Nhà văn Võ Thị Xuân Hà là vậy đó.
Cầm Kỳ
Đọc những dòng anh viết tặng em, em thấy mình càng cần phải có trách nhiệm hơn nữa với cuộc đời của chính mình, để không phí phạm niềm tin từ bạn bè gia đình. Em luôn thấy cuộc đời em bị phí phạm thời gian tâm sức vào những việc lặt vặt, bỏ qua mất thời gian sáng tạo. Nhiều lúc em chỉ muốn thanh thản không bận cơm áo gạo tiền để sáng tác. Rất phí phạm khả năng của chính em anh ạ. Cảm ơn anh rất nhiều.
Son Nguyen Duc
Đúng như em hiểu biết và ” ĐỐN NGỘ ” thì tác phẩm văn học của em ( Văn xuôi và Thơ ) được bạn đọc háo hức đón nhận trân trọng, và cuộc sống lưu nhớ. Như thế em có tài sản quí giá Văn chương, cùng đạo đức Nhà văn, quả thật vì thế đóng góp vào một phần ý nghĩa, hiệu quả cho Văn học Việt Nam. Sự giàu có về mặt tinh thần của văn chương mà em thu hoạch được, chắc rằng với thời đại mới thì việc thu hoạch về tiền bán sách chạy như em; như thế, đã khuất phục được cái nghèo và sống sang trọng, đẹp bằng tác phẩm của mình. Em cũng không kém tài đức truyền thống thịnh vượng của dòng dõi tổ tiên, đã xây dựng, khai lập Chùa Ba Đồn- Huế; việc này mãi mãi Huế bền vững em ạ!
Ghi chú 1: Minh họa là ảnh chụp truyện ngắn BIÊN ẢI của VTXH in trên Nhân dân cuối tuần, số ra tuần này.
Cảm ơn nhà văn Nguyễn Văn Học, biên tập tờ Nhân dân cuối tuần.
Ghi chú 2: Chùa Ba Đồn ở Huế do ông bà nội của Cầm Kỳ công đức chính xây dựng, Chùa thờ linh vị của những người dân vô tội bị sát hại khi Huế bị thất thủ kinh thành. Có 3 mộ chôn tập thể khá rộng, như bãi đất cỏ mọc xanh rì. Nên gọi là chùa Ba Đồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *