CON ƠI HÀNH THIỀN CÙNG MẸ CON NHE Thực hành được 1 ngày 1 đêm mẹ nói tối qua mẹ ngủ ngon quá phương pháp này hay quá ha thấy khỏe mà nhẹ người lắm tâm cũng nhẹ nữa

CON ƠI , HÀNH THIỀN CÙNG MẸ, CON NHE ❤️
Thực hành được 1 ngày 1 đêm, mẹ nói tối qua mẹ ngủ ngon quá, phương pháp này hay quá ha, thấy khỏe mà nhẹ người lắm, tâm cũng nhẹ nữa.
Dạ, vậy mẹ nói cho con nghe khi ăn thì mẹ thực hành như thế nào? Thì mẹ niệm, đưa tay, đưa tay, cầm cầm, gấp thức ăn, nhai nhai, nuốt nuốt. Oh mẹ nhớ hả, ờ mẹ nhớ những cái này, rồi để về nhà mẹ tập từ từ tiếp. Nhưng mà rồi, cái đoạn cơm vào miệng rồi, nhưng ít thức ăn quá nó nhạt, mẹ cần thêm thức ăn, khi đó mẹ phải gấp thêm, nhưng con lại bảo, chỉ được làm một việc thôi, không được một lúc làm hai việc, không được vừa nhai vừa gấp thức ăn, vậy thì khi đó mẹ phải làm sao? Hì, dạ vậy thì mẹ sẽ dừng việc nhai lại, chú tâm vào việc gấp thức ăn và vẫn niệm thầm, khi cho thức ăn vào miệng đủ, mẹ bỏ đũa xuống một cách chánh niệm và tiếp tục niệm nhai ạ. À, vậy mẹ hiểu rồi.
Vậy còn khi đi thì mẹ thực hành như thế nào? Cái này thì mẹ làm tốt, mẹ đi được, khi đi mẹ niệm dở, bước, đạp. Vậy còn khi ngồi ạ, ngồi thì mẹ niệm phồng xẹp, cứ phồng phồng, rồi xẹp xẹp. Vậy khi đi tolet, đi tắm, mở cửa tolet, rửa mặt, mẹ có niệm không ạ? À cái này thì chưa con, mẹ không biết. Dạ mẹ cũng làm chậm, và tập niệm thầm hết ạ, khi đưa tay, khi mở cửa, đóng cửa tolet, khi rửa mặt, tắm, đánh răng, vệ sinh, mẹ đều phải chánh niệm hay biết, và niệm thầm , vd như rửa mặt , rửa mặt, mở cửa, đóng cửa, đều phải niệm ạ. À mẹ hiểu rồi, vậy để mẹ tập.
Ps/ Mẹ 85 tuổi rồi đó ạ, duyên lành 85 tuổi gần đất xa trời, lại biết đến thiền, học là nhớ ngay và thực hành theo được. Trái lại có những người chỉ mới 50, 60t nhưng họ không thực hành
được, vì tâm họ đóng lại rồi, không chịu mở ra để lắng nghe và đón nhận. Không những lớn tuổi mà mẹ còn bị lãng tai, phải đeo máy trợ thính, và khi con hướng dẫn phải chịu khó kiên nhẫn ngồi sát, nói to, lặp đi lặp lại nhiều lần một cách chậm rải để mẹ nghe được và hiểu được.
Là mẹ của một chị đăng ký 2 mẹ con đi thiền chung, nhưng con gọi là mẹ vì tâm con muốn thực hành để tất cả những người mẹ trên thế gian này đều là mẹ, không có sự phân biệt mẹ bạn hay mẹ tôi. Thực hành tình thương không có điều kiện ❤️.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *